Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

yếu tố tạo thành giai điệu tác động về âm thanh với kiểu Loa Tannoy XT 8F

Hình thức của Revolution XT 8F có nhiều cải tiến đáng kể. Nhìn dễ nhất là ở chân loa. Cùng với thiết kế vừa hiện đại vừa thêm chức năng cho bass reflex, nên loa được thêm một đế chân bằng gỗ phẳng có kích thước khoảng 30cm x 40cm phía dưới đáy loa......

Tannoy vừa mới giới thiệu dòng sản phẩm Revolution XT, được cải tiến từ series Revolution trước đây. Cùng với các cải tiến toàn bộ từ củ loa hội trường, thùng loa và cả bộ Crossover, biến Revolution XT thành sản phẩm HiFi được khen ngợi từ khá nhiều tạp chí và những người từng sử dụng qua nó. Mẫu sản phẩm này chỉ có ba model và bộ center, surround đi cùng cho những ai muốn sắm cho dàn xem phim. Lớn nhấtlà loa đứng là Revolution XT 8F, thứ hai là Revolution XT 6F và thứ ba là model loa bookself Revolution XT 6. 

Hình thức của Revolution XT 8F có nhiều cải tiến đáng kể. Nhìn dễ nhất là ở chân loa. Cùng với thiết kế vừa hiện đại vừa thêm chức năng cho bass reflex, nên loa được thêm một đế chân bằng gỗ phẳng có kích thước khoảng 30cm x 40cm phía dưới đáy loa, có công dụng làm tường phản hồi cho lỗ thoát hơi ra cộng hưởng, làm cho tiếng bass chắc và sâu hơn. Ở chỗ này này, các kỹ sư thiết kế lỗ thông hơi cho bass phản hồi đánh xuống đế loa, nhưng luồng hơi khi xuống đế gỗ sẽ thoát ra phía trước do hơi đã được chắn ở phía sau nhờ thân mặt sau loa kéo dài xuống chạm đế. Là 1 thiết kế lợi bass và giúp việc bố trí nhẹ nhàng hơn, không lệ thuộc nhiều vào tường của phòng nghe.
Thân loa cấu tạo vuông vắn và nhỏ hậu theo hình thang. Do cấu trúc này cho nên sản phẩm có khả năng triệt tiêu sóng đứng tạo ra trong thùng loa, vốn ảnh hưởng không tốt tới chất lượng âm thanh. Các củ loa gắn vào thùng được tăng cường nhờ khung viền tròn bên ngoài bằng chất liệu inox sáng trông ấn tượng, tôn lên vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng. Nếu toàn bộ các thay đổi bên ngoài phần nhiều mang tính thẩm mỹ thì cấu tạo bên trong sẽ khẳng định đôi loa đó có chất âm thế nào.
Trước tiên phải nói đến loa treble. Củ loa này là mẫu đồng trục của nhà sản xuất Tannoy. Sản phẩm nằm trong họng của của loa Mib/Bass. Cho nên tần số cao được tái tạo và đi đến tai người dùng một cách tự nhiên, không bị giao thoa với sóng âm của loa Mid/Bass. 
Loa Mid được sử dụng trong Revolution XT được cải thiện, sử dụng những công nghệ tối tân nhất của Tannoy. Nam châm dùng trong củ loa này là mẫu Omnimagnet™. Đây là nam châm có từ tính mạnh nhờ thiết kế nhiều hướng. Màng loa được làm từ sợi tổng hợp có đặc điểm nhẹ, đáp ứng nhanh tần số. Loa sân khấu 
Bass có đường kính 200mm, được tăng cường tới 2 cục nam châm Omnimagnet để cho tiếng bass chắc và sâu hơn.

Tannoy đã kết hợp công nghệ băng rộng (Wideband™ Technology) đặc chế của nhà sản xuất vào các củ loa của hàng. Công nghệ “cây nhà” đặc biệt này  không chỉ quyết định tần số cao có tính chi tiết mượt và còn tăng cường nhiều trải nghiệm nghe Bộ crossover được làm mới hoàn toàn cho dòng Revolution XT. Thiết bị được kế thừa tương đối nhiều đặc tính kỹ thuật từ những dòng loa cấp cao của Tannoy. Những cuộn cảm được dùng lõi sắt nhiều lớp, nhiều linh kiện được thay bằng loại sử dụng cho audiophile, dây đồng OFC được mạ bạc nhằm nâng cấp vô cùng nhiều tới chất lượng âm thanh.cho các dải tần 1 cách tốt nhất. Hệ thống tần số cao băng rộng tạo cảm giác sự thân thiện, thoáng đãng và có tính lay động, làm cho âm nhạc được tự nhiên sống động hơn.
Thùng loa được thiết kế với hệ thống bass reflex kép, đánh úp xuống sàn. Thùng loa của loại này có thể thấy đại diện nó như những chiếc loa hội trường JBL hoặc loa hội trường Nexo và nguyên lý là thùng loa có 2 khoang riêng, tạo luồng hơi năng lượng hơn khi thoát ra lỗ thông hơi. Phía dưới lỗ thông hơi có đế chân làm bằng gỗ phẳng, hỗ trợ hơi phản hồi và cộng hưởng tốt hơn, do vậy tiếng bass lực và sâu hơn nhiều.
Kết nối Ampli ở dòng loa này là cho phép kết hợp ampli có công suất cao để tăng tính hiệu quả tái tạo âm thanh. Một điều thú vị và đặc biệt hơn, khi xoay mặt loa vào trong khoảng 5 độ, tiếng hát trở nên lưu loát, mạnh mẽ, sự cân bằng giữa giọng  hát và phần nhạc đệm mang lại hình ảnh đặc biệt ấn tượng của một sân khấu âm nhạc
Tóm lại, khi Tannoy quyết định nâng cấp dòng loa karaoke Revolution thành version Revolution XT đó là hướng đến sự mở rộng hơn về khả năng thỏa mãn nhiều thể loại âm nhạc. Hơn thế nữa nhà sản xuất quyết định “chắp cánh” cho dòng sản phẩm này cho sản phẩm bay cao cùng với khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên và nhạc tính hơn cực kỳ nhiều.

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar