Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Phương pháp bố trí loa mang lại hiệu quả cao

Vị trí đặt loa ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của loa. Bố trí loa hiệu quả là một trong những cách tốt để đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất, mang lại cảm giác thoải mái cho người nghe...

Âm thanh và chất lượng loa phụ thuộc rất nhiều vào cách bài trí, sắp xếp loa sao cho hợp lý nhất. Vậy cách bố trí loa như thế nào là hiệu quả, hãy cùng Việt Mới Audio tìm hiểu về điều này nhé. 

Loa thông thường có 2 loại là loa đặt cố định dưới sàn nhà và loa treo tường.  Đối với loa đặt dưới sàn nhà phải tìm vị trí đặt loa sao cho khoảng cách giữa loa và tường là tốt nhất để không gây ra vọng âm. Theo kinh nghiệm nhiều năm của các kỹ thuật viên Việt Mới thì nên đặt loa tốt nhất là cách tường 50cm và chỉnh xoay quanh khoảng cách đấy.  Vị trí 2 loa nên cách nhau khoảng 1,5m đến 2m. Đây là khoảng cách an toàn và tốt nhất để 2 loa phát ra âm thanh đều nhau nhất.  

Để âm thanh đạt được độ chuẩn cao nhất, thì nên đặt loa đối diện đối với người ngồi nghe. Không nên để loa đặt thẳng xuống đất mà nên đặt bên trên một lớp xốp mỏng. Làm như vậy vừa cố định loa tốt hơn, vừa giúp âm thanh không bị nhiễu. Nếu để loa trên một kệ đứng thì nên đặt làm sao cho độ cao của loa vừa khớp người ngồi. 

Đối với loa treo tường thì nên chọn đặt loa ở vị trí trong góc, mặt hướng về trung tâm trong phòng. Sắp xếp loa như vậy để tránh loa bị dội ngược âm thanh vào tường. Khi đặt loa treo tường thì không nên đặt loa ở gần những vật mang điện cao, dễ làm mất sóng. 

Đối với một số dòng loa đặc biệt như loa âm trần, thường được cố định trên trần nhà thạch cao thì cách lắp đặt loa âm trần cũng có sự khác biệt, bạn có thể tham khảo bài viết cách lắp đặt loa âm trần.

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar