Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Những ai chưa biết cách lắp đặt hệ thống âm thanh tổng quát thì nên đọc bài này

Những ai chưa biết cách lắp đặt hệ thống âm thanh tổng quát thì bài viết này được viết ra chính là để dành cho riêng bạn...

Những ai chưa biết cách lắp đặt hệ thống âm thanh tổng quát thì nên đọc bài nàybạn đang có nhu cầu lắp đặt dàn karoke tại gia, nhưng chưa ăm hiểu nhiều về việc này, nên có chuyên gia tư vấn ? bắt buộc phải đến với Việt Hưng Audio chúng tôi chuyên tư vấn , Thiết kế , lắp đặt karaoke gia đình, karaoke chuyên nghiệp, giá tiền hoàn hảo , chất lượng .

bạn vẫn đang có yêu cầu lắp đặt dàn karoke tại gia, nhưng không ăm hiểu nhiều về việc này, không thể không có chuyên gia hỗ trợ ? cần phải đến với Việt Hưng Audio chúng tôi chuyên hỗ trợ , Thiết kế , lắp đặt karaoke gia đình, karaoke chuyên nghiệp, giá tiền tốt , chất lượng . Vậy một hệ thống âm thanh loa âm trần BOSCH giá rẻ tổng quát bao gồm các bộ phận , thiết bị gì? Xem chi tiết bài viết bên dưới bạn có thể sẽ có đôi chút kiến thức về việc này nhé!
Muốn có 1 dàn karaoke hay trước hết bạn nên biết kiến thức về một hệ thống âm thanh tổng quát !

Để có 1 hệ thống loa phóng thanh cầm tay giá rẻ rất hoàn hảo , không phải quá cầu kỳ, bạn có thể đơn giản chỉ cần chuẩn bị những linh kiện sau, theo đúng trình tự phía dưới nhé! (đây cũng tương tự như  1 dàn hát karaoke chuyên nghiệp )


 
1) Bộ phát nguồn tín hiệu âm thanh: (amply karaoke)


 

Cụ thể là đầu VCD, đầu CD, MD hoặc các sản phẩm ngoại vi mà có đường sound line out.


 
2. Bộ trộn tín hiệu âm thanh:


Còn gọi là bàn mixer. đó là một cái bàn điều chỉnh âm thanh, có khá nhiều các nút vặn, những fader (đọc nôm na tiếng việt là phết đờ - cần gạt thay đổi trở kháng để tạo sự to-nhỏ lớn-nhỏ... trong các sản phẩm âm thanh ánh sáng), những giắc cắm. Nhưng để ý sẽ thấy theo chiều dọc của bàn (đứng trước cái bàn mixer) thì cứ mỗi cái fader đó tương thích đều có những nút xuyên theo nó. đó chính là những nút tinh chỉnh về EQ (Equalizer - điều khiển tần số âm thanh), nút Balance, nút AUX, nút FB, nút... nhiều tên lắm - vì tùy từng loại bàn & từng hãng sản xuất. & mỗi cái fader đều có những nút tương ứng thế. Không chỉ có thế còn có fader tổng của âm thanh, fader nhóm của âm thanh...
 

 

3. Bộ điều chỉnh tần số âm thanh (Equalizer):


 
sau một khoảng thời gian nguồn tín hiệu âm thanh cho qua bàn mixer thì sẽ được đưa xuống dưới bộ điều chỉnh tần số âm thanh này. Bộ này có tác dụng chính là cắt một số tần số dư, nhiễu hoặc không thích dùng .... & nó có thể cắt tinh chỉnh được từng dải tần một tùy thuộc vào dòng, hãng sản xuất, thiết bị của từng equalizer. có khả năng có nhiều hơn 1 equalizer giả sử như phải làm chương trình cho một show chuyên nghiệp, vì nó có tính chất là tinh chỉnh tần số - nên có thể dùng để cắt tiếng hú (Feed Back) của mic, hoặc nâng dải tần âm thanh cho các sản phẩm trong dàn nhạc.


4. Bộ phân tần âm thanh ra loa (Crosserver)
 

Nhờ sản phẩm này, mà tất cả chúng ta có thể chia tách đơn giản các âm thanh nào cho ra loại loa nào (Nếu loa bạn là loa Full & có sẵn phân tần trong loa rồi thì đừng nên sử dụng thiết bị này nhé - vì dễ nướng hệ thống loa thông báo lắm đó ). Dải tần của âm thanh bao gồm có phần Hight - Hight Med - Low Med - Low & Subwoofer. Tùy thuộc vào loại loa bạn sử dụng mà cắm giắc cho chia cho đúng nhé .5. Bộ nén âm thanh (Compresser):


 
Có tác dụng kìm chế tần số âm thanh, vừa bảo quản loa, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe (vì âm thanh phát ra chắc chắn là gần như đều khi mà có những tần số âm thanh quá mạnh phát ra).


 
6 . Bộ kích hoạt âm tần (Ampli Jarguar):


 

dưới đây là giai đoạn chót để cho âm thanh mọi người chúng ta có khả năng đập vào tai tất cả chúng ta được, đó là phải kích thích cho tần số âm thanh đủ các điều kiện cơ bản để phát ra loa tương thích . Cần nhớ là amli & dòng loa treo tường mini  dùng phải phù hợp với nhau về tần số phát & tần số nhận. đồng thời , khoảng cách giữa ampli & loa bắt buộc phải là ngắn nhất, bởi nếu để xa nhau quá thì không có lợi cho âm thanh phát ra.

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar