Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Nếu bạn muốn tự lắp đặt dàn karaoke gia đình thì nên đọc bài này.

Nếu bạn muốn tự lắp đặt dàn karaoke gia đình thì bài viết này VIệt Mới audio viết ra chỉ để dành riêng cho bạn mà thôi....

3 bước lắp đặt phòng hát karaoke gia đình bạn buộc phải biết.

 

Đối với các ai chưa có kinh nghiệm về thiết bị âm thanh thì hầu hết khi muốn lắp đặt 1 dàn karaoke gia đình bạn chắc chắn sẽ thường tự mình đề ra khá nhiều câu hỏi không giống nhau như: bán thiết bị gì là phù hợp ? cách lắp đặt như thế nào là phù hợp ?.. để giải đáp hết tất cả các câu hỏi đó, trong bài này Việt Mới audio xin chia sẻ đến các bạn 3 bước cần thiết nhất khi lắp đặt phòng hát karaoke bạn buộc phải biết.

Bước một Bước trước tiên và cũng là quan trọng nhất đó là bạn cần phải chuẩn bị 1 căn phòng kín, không thể thiếu cách âm để hạn chế âm thanh trong phòng hát thoát ra phía ngoài ảnh hưởng đến mọi người hoặc có khả năng ảnh hưởng đến phòng hát khác (nếu bạn làm dịch vụ karaoke). kế tiếp , bạn hãy chú ý đến độ phản âm, không bị hút hay phản 1 dải âm thanh nào nhiều quá, lúc đó ta nói tiếng trong phòng ra được giọng tự nhiên trung thực, không phải phòng phòng cần có hình chữ nhật, trần không nên cao quá 3,2m tất cả chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không hình thành tiếng rung kêu .

Bước 2: Bạn hoàn hảo nhất nên bán một số sản phẩm chuẩn chính hiệu . bất kỳ 1 linh kiện âm thanh nào trong dàn karaoke nhà bạncũng phải được chọn lựa một cách kỹ lưỡng chu đáo nhất. thiết bị âm thanh đảm bảo là thiết bị phải hình thành được âm thanh trung thực, trong trẻo, không có tạp âm.
thường thì một số hãng "xịn" của các hãng âm thanh lớn chắc chắn có thể sẽ có một số điều đó.

Bước 3: Cần tính toán kỹ lưỡng về số lượng những thiết bị .
- Số lượng loa karaoke: tùy vào thương hiệu loa, nếu bạn dùng loa karaoke BMB hoặc loa karaoke BOSE việc bạn có thể tính toán chính xác số lượng loa am tran toa 6w bạn cần phụ thuộc vào 1 trong những yếu tố quan trọng nhất đó là diện tích căn phòng. Giả sử : nếu không tính toán số lượng loa thích hợp và bạn có một căn phòng lớn trong khi lại dùng quá nhiều loa nhỏ, dẫn đến loa phải làm việc quá tải tạo ra tình trạng méo tiếng thậm chí nếu tệ nhất có khả năng dẫn đến cháy loa, & thời điểm đó người hát cũng sẽ rất mệt vì phải cố hát to hơn vì không đủ âm thanh. bình thường thì trong gia đình đối với 1 phòng kín có độ hút âm bình thường thì 25 m2 chúng ta sử dụng 1 đôi loa bass 20cm là được. Còn một số phòng lớn hơn rất nhiều lần thì 15 m2 ta dùng thêm 1 đôi loa treo tường giá rẻ nữa( khi đó phải tăng sức mạnh amply để sử dụng cho 2 đôi loa nén 25w ).

- Số lượng amply karaoke : amply karaoke được xem như 1 linh kiện lọc âm, cho âm thanh bảo đảm hơn . bạn cần phải tính toán số lượng amply sao cho tối ưu nhất để bảo đảm rằng đôi giá loa cầm tay những bạn mua bao nhiêu tiền thì giá trị âm thanh đôi loa phải được khai thác tối đa và hữu hiệu nhất, điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đúng amply karaoke cho loa, amply ít được tính thiếu làm tiếng bị non không thoát tiếng sẽ bị bết bass ù, âm thanh buồn thiếu động lực. Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo, khô cứng, thiếu tình cảm, chói gắt .

bình thường thì những amply karaoke gia đình có 4 sò sức mạnh là dùng vừa đủ cho một đôi loa bass 20 cm. Nếu ở trong trường hợp bạn sử dụng loa Đường kính lớn hơn 20cm hoặc dùng 2 đôi loa thì các bạn nên dùng thêm cục khuếch đại công suất ngoài. Ngoài việc tính đúng về sức mạnh cho loa còn phải tính đúng về âm hình, độ trong trẻo, độ hợp về chất âm. Việc tính toán được đúng công suất cũng như độ hợp về chất âm thì vốn không phải là điều đơn giản , việc này cần đến một số người có nhiều kinh nghiệm như một số kỹ thuật viên âm thanh. nếu bạn không có khả năng tự làm được việc này thì bạn cần nhờ đến các người kỹ thuật viên âm thanh việc này là hoàn toàn thích hợp .

- Được lắp đặt hoàn hảo đúng quy cách : một cặp loa lắp sai quy cách sẽ hình thành cực nhiều âm thanh sai, hiệu suất của bộ dàn có thể bị mất hết nếu không biết lắp loa đúng tiêu chuẩn . thông thường trong quyển catalog của loa phóng thanh cầm tay giá rẻ có cách thức & vị trí số đo để treo loa, nếu lắp đặt đúng theo cách này sẽ đạt hiện đại 70% về cách treo loa. các trường hợp phòng không có khả năng có chỗ để treo như hướng dẫn của hãng thì những bạn cần nhờ đến các kỹ thuật của hãng mua loa để có được hỗ trợ phù hợp .
Để nhận được hiện đại tối đa 100% theo từng phòng, lúc đó phải có kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến vị chỉnh vị trí loa thong bao gia re từng milimet lúc đó 2 loa mới hiểu nhau tuyệt đối khi đó bạn mới nhận được hiệu suất 100% được. chú ý trong cách lắp đặt một số bạn không nên để chồng máy lên nhau, sẽ gây xuyên nhiễu làm giảm chất lượng âm thanh đi nhiều.

- Căn chỉnh hoàn hảo : Căn chỉnh hoàn hảo là làm cho máy khai thác tối đa theo phòng dành cho bạn , chỉnh sai có thể tiếng ra không hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng. Trong amply karaoke gia đình có 25 nút, mỗi nút đều có 1 tác dụng riêng. Khi chỉnh những bạn phải hiểu rõ tác dụng của từng nút, chỉnh theo đôi tai và cảm nhận của mình và một số bước chỉnh phải đúng theo trình tự .

Việc căn chỉnh này cần có kỹ thuật viên đến hướng dẫn tất cả chúng ta một lần. giả sử bạn muốn tuyệt nhất thì bạn có thể nhờ một kỹ thuật viên đến căn chỉnh và đánh dấu vào cho bạn.

Âm thanh sẽ rất hoàn hảo giả sử bạn thực hiện đúng, đủ các bước làm trên. Con chần chứ gì nữa cần phải sắp ngay cho căn phòng gia đình bạn một dàn karaoke chất như ngoài quán, nhưng lại mang phong cách của riêng bạn!

 

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar