Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Nên cầm micro như thế nào để hát hay

Cách cầm micro và hướng micro cũng sẽ giúp bạn hát hay hơn rất nhiều? Bạn có tin không? Hãy đọc hết các bài viết này và xem bạn đã cầm micro đúng cách chưa? Và có hát hay hơn không?...

Nhiều người chỉ cho rằng việc hát hay hay không là thuộc về giọng hát, nhưng mà không biết các thiết bị âm thanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giọng hát. Đặc biệt là micro, bởi vì đây là thiết bị chính điều chỉnh trực tiếp sóng âm từ miệng chúng ta ra ngoài. Vậy làm thế nào để micro giúp chúng ta hát hay hơn.

 

Trước hết, bạn cần phải xem lại cách bạn cầm micro, cách di chuyển, vị trí micro, tư thế hát của bạn....

Đầu tiên là vị trí đặt micro. Micro nên được đặt ở nơi từ trường thấp, không có nhiều thiết bị điện như: loa, amply, điện thoại, đầu DVD... Nếu micro đặt ở phía trước mặt loa hay đặt gần mặt loa có thể gây ra hiện tượng micro bị hú, bị rít. 

 

Tham khảo: loa âm trần, loa cột...

Vị trí đặt micro và di chuyển micro nên tránh về bên phải hay bên trái chút hoặc phía sau mặt loa. 

 

 

Đối với cách cầm loa, khoảng cách phù hợp nhất chính là 2,5cm cách miệng. Khoảng cách này khiến loa không thể lẫn tạp âm. Nếu cần lên giọng và hát cao hơn thì bạn nên đưa micro về xa người, còn hát tông thấp thì bạn nên đưa micro lại gần người. 

 

Khi bạn di chuyển cũng nên để ý cách bạn di chuyển. Nếu cần hát to hơn thì bạn nên nghiêng người về phía trước, còn nếu bạn muốn hạ giọng theo tông thấp thì ngả nghiêng về sau một chút. 

 

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar