Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Một số loại dây đang sử dụng nhiều ở ngành âm thanh và công dụng của những mẫu dây

loại dây mọi người buộc phải sử dụng là cái dây cũng sở hữu 1 giáp Nhưng bao quanh hai sợi dây điện mềm (dây balance). chức năng cái này chống noise cao và mang thể kéo dài tối đa 300 mét (1000 feet).......
giỏi hơn (Professional), loại dây mọi người buộc phải sử dụng là cái dây cũng sở hữu 1 giáp Nhưng bao quanh hai sợi dây điện mềm (dây balance). chức năng cái này chống noise cao và mang thể kéo dài tối đa 300 mét (1000 feet).

Dây cắm điện cấp nguồn cho Ampli hoạt động

một số kết nối Audio đều dùng cặp dây dẫn tín hiệu Composite (đầu cắm bông sen), trong ấy dây màu trắng truyền tín hiệu Audio (Audio ) cho kênh trái (L – Left) loa hoi truong tecnex và dây màu đỏ truyền tín hiệu cho kênh cần (R – Right).

Audio link

thông dụng , bàn Điều chỉnh âm thanh (sound console) đặt phương pháp xa sân khấu biểu diễn. giả dụ bạn phải thiết kế những chục sợi dây tín hiệu thì quá bất tiện. Thế nên , bạn nên dùng một sợi dây gọi là Audio -link có sẵn những chục sợi dây tín hiệu nhỏ bên trong, hai đầu là jack XLR3 đực và chiếc . Thường là 12 input + hai output hay 16 +bốn , 20 + bốn , 24 +6 hoặc hơn nữa. sở hữu chiều dài 100 feet, 200 feet v/v…

Dây Speaker (Speaker wire)

Trên lý thuyết chúng ta với thể dùng bất kỳ chiếc dây dẫn điện đôi nào miễn nó có tiết diện đủ lớn và phân biệt được 2 sợi có nhau là với thể khiến cho dây loa được rồi.
Trên thị trường trong nước hiện nay , bình thường nhất cho các bạn sử dụng là mẫu dây đôi do Nhật cung cấp có lớp nhựa trong cho thấy lõi bên trong hai chiếc dây kim chiếc màu trắng bạc ta gọi là – (cold) và màu đồng ta gọi là + (hot).

các loại đầu nối (jack, connector)

tất cả một số loại jack đều với 2 loại đi từng cặp male và female (đực và dòng ) . Riêng tên gọi này tiếng Việt ta dịch sát nghĩa nhất (vài mọi người cứ việc tưởng tượng là đủ hiểu).
Phone jack (jack 6 ly): còn gọi là ¼” connector, lúc hàn sở hữu dây tín hiệu, một số bạn nhớ phân biệt ground (mát) , cold (trừ), hot (cộng ) theo hình kèm sau đây . Riêng phone jack mono chỉ sở hữu 2 cực thôi, trừ và mát nhập chung.

XLR3 jack (jack canon): Jack phổ thông nhất trong vài mẫu đầu nối tín hiệu. Nó được dùng trong toàn bộ một số bo am thanh loa dam cuoi đồ vật Audio nhiều năm kinh nghiệm . Từ microphone, mixer , effect,amplifier đều cần dùng nó.

phương pháp nối nó với dây tín hiệu như sau :

Trong giả dụ đấu nối vài dòng jack mang ba cực , một số các bạn nên lưu ý tới bí quyết đấu balanced và unbalanced

DIN jack (jack 5 chân): ấy là một bộ jack đực, dòng 5 cực (xem hình) sử dụng để nối những tín hiệu âm thanh mang nhau. Trong vài dàn Audio dân dụng, một cách thuận tiện và đơn giản , nó nối input output stereo của các thứ band, đĩa có Âm ly chỉ bằng độc nhất một sợi dây tín hiệu.

Jack speakon: Phần này đề cập đến đầu nối các thiết bị loa và amplifier. Ở những bộ dàn Audio cũ, thường nối những thiết bị này mà không nên đầu nối, nghĩa là đằng sau amplifier và Speaker có các cọc điện và mọi người chỉ nên lấy dây loa nối chúng lại theo từng cặp có đánh dấu + – là xong hoặc dùng phone jack đực chiếc làm đầu nối. tuy nhiên cả hai cách này đều mang vài khuyết Điểm : khó khiến và ko an toàn. vừa qua các hãng cung ứng đều sử dụng jack speakon Vì vài thế mạnh sau:

– các chấu nối cực kỳ chắc , ko thể tuột ra được.
– một jack có thể từ một đến 3 way trong mỗi thùng loa (sẽ kể từ way sau).
-An toàn và lợi ích cho người sử dụng .

Hy vọng 1 số chia sẻ về một số loại dây và đầu nối vật dụng âm thanh trên đây của một số chuyên gia âm thanh đám cưới sẽ giúp mọi người sử dụng những dòng dây kết nối vào chính xác mục đích để cho chất lượng Audio tốt nhất.

Nguồn: http://amplyjarguar.com/loai/am-thanh-hoi-truong-80.html

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar