Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Điều chỉnh thông số amply karaoke toàn tập

Điều chỉnh thông số amply karaoke toàn tập không phải ai cũng biết sẽ được Việt Mới audio chia sẻ đến các bạn trong bài viết này....

 

Trong những năm gần đây, việc sở hữu cho mình một chiếc amply karaoke đặc điểm của loa dùng phát thanh không còn quá vất vả như thời điểm trước nữa, bởi trên thị trường âm thanh đã trở nên sôi nổi , hấp dẫn hơn nhờ có nhiều hãng âm thanh mới nổi như: JARGUAR, CROWN, YAMAHA, CALIFORNIA,.. Đây là các tác hại khi bạn không biết cách điều chỉnh thông số amply karaoke:
Tiếng micro đôi khi bị thiếu làm người hát karaoke bị mệt
những tiếng cao và tiếng trầm khi hát karaoke hay bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn dành cho bạn giảm đi 30% âm thanh.
Khi tiếng micro bị quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng. Bạn không nhận thấy giọng của mình nữa.
Khi tiếng nhạc treble & bass không cân bằng người nghe sẽ rất mệt.
Khi tiếng, toa bs 678 chinh hang vang quá làm tiếng hát bị lộ, ít vang quá làm người hát rất mệt, khó hát.
Khi tiếng nhạc & tiếng micro không hòa vào nhau sẽ làm người hát không có nhịp để hát, tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực.
và rồi hàng loạt những câu hỏi được đặt ra : Tôi muốn hát karaoke bằng micro không dây TOA? Tôi khá muốn bộ dàn của mình hát bảo đảm hơn ngoài quán karaoke? Tôi muốn khi mình hát phải có nhiều cảm xúc? Tôi muốn bộ dàn của mình đạt hiệu suất tối đa trong căn chỉnh? Tô muốn hiểu được giá trị của người kỹ thuật lắp đặt âm thanh? Tôi muốn bộ dàn âm thanh tôi mua/bán phải có giá rẻ nhất và chất lượng cao hoàn hảo nhất ?
& để giải đáp những yếu thắc mắc trên của bạn , chúng tôi đã viết ra bài này, hi vọng sau khi đọc mọi thắc mắc của bạn chắc chắn sẽ được giải quyết toàn bộ hoàn toàn :
A. tổng quan một số nút mặt trước và sau sản phẩm .

Mặt trước một chiếc amply tiêu biểu


– một số nút trên cùng từ số một đến Sáu là một số nút để điều chỉnh âm lượng , chất lượng cao Micro 1 (Mic1).
– Hàng nút thứ 2 từ số 7 đến 12 là một số nút để điều khiển Micro 2 (Mic 2)
– Hàng thứ 3 từ 13 đến 17 là để điều chỉnh Echo (thường gọi là độ vang).
– Hàng thứ 4 từ 18 đến 21 là hàng điều khiển nhạc (Music)
– Hàng bên phải từ 22 đến 25 là hàng chỉnh âm tổng (Master channel)
2. Đằng sau amply

Mặt sau một chiếc amply tiêu chuẩn
Hình ảnh phía sau của một chiếc amply tiêu chuẩn
– đường vào nhạc 2 (AUX2).
– Đường ra 1 (Output Record).
– Đường ra 2 (Output Line Out).
– Đường ra tiếng micro (Mic Output).
– Cầu loa phong thanh cam tay để cắm Equalize & làm một số việc khác.
– Bộ cầu đấu loa treo tường
B. Căn chỉnh dàn karaoke gia đình dựa vào đôi tai dành cho bạn
Bước 1 : Vặn các núm vặn về vị trí chính giữa (12h
Bước 2: Chỉnh Micro 1
– Chỉnh nút số một & số 22 nói “alo alo” sao cho vừa đủ đến tai người hát, nếu chỉnh quá thiếu, quá ít thì người hát sẽ bị mệt khi hát, tức là người hát sẽ phải “gào” thật to để tiếng mình hòa vào tiếng nhạc được hay nhất (bước này là bước vô cùng quan trọng ).
– Chỉnh nút số 4 LO nói từ “ 4 ” & “ 7 ” sao cho tiếng trầm đủ, nếu thừa tiềng mic trầm sẽ bị ồm ù tiếng, nếu chỉnh thiếu nút này thì giọng hát sẽ bị tình cảm, cảm xúc, trầm âm (bạn chỉnh tiến xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ, méo thì lùi lại).
– Chỉnh nút số Sáu HI nói từ “6 ” và “ 9” sao cho tiếng tress đủ. Nếu thừa thì khi hát tiếng bạn sẽ bị xé ở giải cao, còn nếu thiếu thì tiếng bạn dường như sẽ có cảm giác bị “già” không “tươi trẻ” & “có sức sống”.
– Chỉnh nút số 5 MID nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được.
chú ý : Khi mọi người chúng ta nói một từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát một câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn cần chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa. Bạn cũng cần tính đến trường hợp đa số người hát giải trí thì giọng hát của họ sẽ không được tốt và đảm bảo lắm, nên khi chỉnh, bạn nên để nó giọng dành cho bạn cao hơn nhạc một chút, như vậy khi hát thì nhạc và giọng bạn chắc chắn sẽ hòa vào nhau nghe đảm bảo hơn , tránh cảm giác bị tách rời, không hòa hợp.
– Nút ECHO số 3: Khi có 2 người hát song ca, mà ở Mic một người đó hát kém hơn người Mic2, thì lúc đó bạn chỉnh tăng nút này lên 1h để tư vấn người hát Mic1.
– Về cơ bản thì nút BAL số 2 tất cả chúng ta không sử dụng đến.
Bước 3: Chỉnh độ vang (Echo)
– Nút ấn số 16 RPT là nút thay đổi độ lặp lại của tiếng Micro, ở vị trí 12h thì có 6 tiếng lặp lại, hát bình thường thì bạn cần phải để ở vị trí này, nếu ai hát hoàn hảo bạn chỉnh về 5 nhại thì bạn vặn ngược kim đồng hồ về vị trí 11h. giả sử bạn muốn tăng Echo thì bạn làm trái lại .
– Nút ấn số 17 DLY là nút chỉnh vận tốc của giọng hát, thường thì nút này cũng để 12h, nhưng lúc bạn thấy tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc bạn nên tăng tốc độ tiếng hát lên, bạn tăng nút này lên 12h30 hoặc 13h & giả sử bạn muốn tiếng Micro chậm đi bạn làm ngược lại .
– Nút ấn số 14 LO nếu bạn muốn tăng giảm vang của phần tiếng Mic trầm.
– Nút ấn số 15 HI giả sử bạn muốn tăng giảm vang của tiếng Mic cao.
Bước 4: Chỉnh tiếng tiếng nhạc (Music)
– Bạn điều khiển nút 18 volume nhạc tiếng nhạc to bằng tiếng Micro amply BOSCH giá rẻ hoặc nhỏ hơn 1 chút.
– Bạn điều chỉnh nút 21 tiếng treble lớn lên khi nào bạn thấy tiếng nhạc cao vỡ, xé thì lùi lại, nhưng không nên chỉnh thiếu, nếu chỉnh thiếu thì bản nhạc sẽ buồn thiếu sống động.
– Bạn điều chỉnh nút 19 tiếng bass cân bằng với tiếng treble, tiếng bass mạnh, không ù rền quá là được.
– Nút 20 MID Đây là nút chỉnh tiếng trung của nhạc, nút này nên để 9-10h, bởi nếu chỉnh lớn quá tiếng này sẽ đè vào tiếng Micro của bạn .
Bước 5: Chỉnh bộ nút tổng (Master channel)
– Nút 22 đỏ tổng là âm lượng của cả phòng bạn, đã chỉnh từ bước một để lấy chỉnh tiếng Micro 1 .
– Nút 23 LO, 24MID, 25 HI là nút tổng của cả tiếng micro & tiếng nhạc. Nó chỉ dùng khi ở các nút ở hàng Micro & nhạc đã bị chỉnh hết mà thôi.

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar