Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

Cách lựa chọn công suất cho amply và cục đẩy cho loa đơn giản nhất

Cách lựa chọn công suất cho amply và cục đẩy cho loa đơn giản nhất sẽ được Việt MỚi audio giới thiệu đến các bạn trong bài viết này....

trong bài này mình xin chia sẻ đến những bạn một số cách để chọn lựa được sức mạnh của amply hoặc cục đẩy sức mạnh đúng cách với hệ thống loa dành cho bạn nhất. bình thường thì nó sẽ dựa vào 2 nét khác biệt chính & quan trọng nhất đó là sức mạnh & trở kháng của hệ thống loa cầm tay giá rẻ bạn đang có. Sau phía dưới đây là bài phân tích chi tiết của mình.

1 . Về công suất :
sức mạnh tuyệt vời và lý tưởng nhất của amply cũng như cục đẩy sức mạnh đó chính là gấp 2 lần RMS của loa. Giải thích RMS là như thế nào cho bạn nào chưa biết thì RMS nghĩa là giá trị trung bình công suất loa, nó là viết tắt của từ ROOT MEAN SQUARE, nếu 1 cặp loa có công suất trung bình RMS là 100W thì nó sẽ có sức mạnh đỉnh là 200W. do vậy , bạn có thể sẽ lựa chọn 1 chiếc amply hoặc cục đẩy có sức mạnh 200W là phù hợp .
  nếu bạn không có khả năng chọn được amplifier có sức mạnh gấp 2 sức mạnh RMS của loa (Giả sử trường hợp quá đắt) thì bạn nên phấn đấu để 2 giá trị đó ngang hoặc tương đương nhau. Không nên hay nói chính xác là không được chọn lựa loại amplifier có sức mạnh bé hơn sức mạnh RMS của loa.

Tác hại của một chiếc amply hoặc cục đẩy trường hợp có sức mạnh nhỏ hơn RMS của loa âm trần TOA thì sau tiến trình sử dụng lâu dài, loa của bạn dường như sẽ bị méo tiếng. Chính vì thế , nếu sự chênh lệch này quá lớn, vượt quá ngưỡng cho phép thì nó còn có khả năng làm loa dành cho bạn bị cháy. Nghe thì khó tin nhưng là sự thật. Khi amplifier quá yếu thì nguồn tín hiệu sẽ liên tục ở trạng thái clip. Nếu việc clip duy trì ổn định lâu thì amplifier sẽ chỉ có khả năng gửi dòng điện 1 chiều (DC) vào loa làm cho màng loa không thể co giãn thông thường . Nếu hiểu chính xác ra thì nó sẽ giãn mãi ra mà không bao giờ co lại. Màng loa không co giãn sẽ không làm mát côn loa, mà nếu côn loa nóng có thể tăng đến một khoảng nhất định thì sẽ cháy!

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến một số nét riêng biệt khác như:

2. Trở kháng:
  Cho dù bạn cộng tổng công suất những loa am tran gia re mà bạn đấu nối với nhau nhỏ hơn sức mạnh của amplifier nhưng tổng trở của loa lại nhỏ hơn trở kháng của amplifier thì amplifier sẽ bị cháy hoặc quá tải.
 Để bảo đảm cả 2 yếu tố trên thì nhiệm vụ bạn cần làm đó là đọc kỹ thông số kỹ thuật và sách hưỡng dẫn dùng .
  không chỉ có vậy giả sử bạn lựa chọn amplifier để chơi cho loa SUB thì thông số về đáp tuyến tần số (frequency response) của amplifier và thông số damping factor là các điều bạn phải quan tâm nhất.. Amplifier chơi cho loa siêu trầm phải đáp ứng được dải tần số từ 20Hz trở lên. Còn damping factor có thể tạm hiểu là thứ kiểm soát âm trầm hay nhân tố chống xóc hoặc rung… Thông số này bình thường thì phải từ 400 trở lên. Nếu thông số này càng cao thì âm trầm càng mạnh, đầm, không bị cụt.
   dĩ nhiên việc chọn một số thông số là cần thiết nhưng còn tùy thuộc vào một số hãng. các hãng có tiếng tăm , có uy tín lâu năm thì thường giá trị của họ là chính xác. Còn mấy cái công ty chuyên đi copy mẫu mã, công nghệ của hãng khác thì không bao giờ bạn có thể tin được.
Việt Mới Audio luôn mong muốn mang đến khách hàng một số điều giá trị nhất, việc đó thúc đẩy chúng tôi luôn phân phối một số linh kiện có giá trị dùng lớn nhất, giá thành phải thích hợp nhất, thích hợp với tất cả những chọn của đối tác từ những bộ dàn âm thanh cao cấp đến trung cấp.

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar