Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

3 tiêu chí quan trọng nhất để chọn mua được một chiếc loa âm trần chất lượng

3 tiêu chí quan trọng nhất để chọn mua được một chiếc loa âm trần chất lượng sẽ được Việt Mới audio giới thiệu chi tiết đến các bạn trong bài viết này....

3 tiêu chí quan trọng nhất để chọn mua được một chiếc loa âm trần chất lượng

 

Mặc dù thời gian gần đây số lượng người đi tìm mua loa âm trần đang ngày một tăng lên, nhưng không phải ai cũng biết cách sao cho có thể lựa chọn được một chiếc loa âm trần chất lượng. Trong bài viết này, Việt Mới audio xin chia sẻ đến bạn 3 điều quan trọng nhất để chọn mua được một thiết bị chất lượng nhất nhé! Bảo đảm rằng, nếu bạn làm đúng thì không bao giờ bạn phải phàn nàn về chất lượng chiếc loa mình đã đầu tư đi mua.

 

Có thể bạn sẽ thích:

Nên cầm micro thế nào để hát hay

Nên chọn hệ thống âm thanh phòng họp nào

 


Tính toán số lượng loa âm trần hợp lý

 

Riêng về việc tính toán số lượng loa âm trần sao cho hợp lý mình cũng đã từng viết một bài rồi, chi tiết các bạn có thể xem tại đây. Về tổng quát, chất lượng âm thanh trong phòng về độ lớn, dải âm cần phù hợp với diện tích, kết cấu và không gian của phòng, chính vì vậy số lượng loa âm trần bạn cần lắp đặt cũng phải phù hợp không nên để quá nhiều vì sẽ thừa công suất, thừa âm làm cho tiếng treble có thể quá nhiều, còn nếu ít thì âm thanh lại không đủ lớn, không mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng.

 


Chất lượng âm thanh.

 


Đây là điều bạn cần quan tâm nhất. Bạn cần nghe thực tế và cảm nhận trức tiếp xem chất lượng của chiếc loa âm trần đó như thế nào, tiếp đó bạn hãy xem đến tần số, độ nhạy và công suất của loa.
- Tần số: Bạn sẽ biết được phạm vị âm thanh của loa có thể phát ra được đo bằng Hz, đối với con người từ 20 Hz đến 20.000 Hz còn đối với loa từ 50Hz đến 20.000 Hz sẽ cung cấp 1 loạt các âm thanh
- Độ nhạy của loa như thế nào thường thì độ nhạy của loa âm trần 90 +/- 2dB
- Tần số đáp ứng của loa <100-15KHZ>


Độ an toàn

 

Đây là điều cực kỳ quan trọng vì loa âm trần hoặc loa treo tường là một thiết bị có khả năng dẫn diện do đó bạn cần tính toán kỹ lưỡng khi lắp đặt sản phẩm này. Ví dụ nếu bạn muốn lắp loa âm trần hoặc loa phóng thanh giá rẻ tại nhà tắm thì cần lựa chọn loại loa nào có khả năng cách nước và chống ẩm tốt.

Đố với dây loa thì tùy theo bạn lắp đặt loa ở đâu thì nên lựa chọn dây loa sao cho phù hợp, giả sự bạn lắp đặt loa ngoài trời, dây dẫn của bạn thường phải nằm ngoài trời chịu điều kiện nắng to, mưa nhiều thì lên chọn dây loa độ bền cao, có phần vỏ dày chịu được nhiệt. Còn nếu loa lắp cho phòng tắm thì cần phải chịu được âm. Về đặc điểm của dây bạn có thể hỏi tư vấn viên, chắc chắn họ sẽ giúp đỡ được bạn.

Trên đây, Việt Mới audio đã chia sẻ đến các bạn 3 đặc điểm quan trọng nhất để bạn có thể lựa chọn được một chiếc loa âm trần chất lượng. Chúc các bạn thành công.

 

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar