Trang chủ

VIỆT MỚI AUDIO THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Tin tức nóng hổi

2 dòng loa sub phổ biến nhất hiện nay bạn đã biết chưa

Loa sub hơi và loa sub điện là 2 dòng loa sub phổ biến nhất, trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn những đặc điểm của 2 dòng loa sub hơi và sub điện...

2 dòng loa sub phổ biến nhất hiện nay bạn đã biết chưa?

 

Nói không quá thì trong một dàn âm thanh hiện giờ, ngoài những chiếc loa full, amply, micro và một số loại loa âm trần hoặc loa treo tường thì chiếc loa sub chắc chắn là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết nhất. Vai trò chính của nó là giúp cho âm dàn âm thanh nhà bạn nghe hay hơn với những âm siêu trầm rất hay và uy lực. Tuy nhiên, thời điểm này có rất nhiều hãng sản xuất âm thanh và nhà phân phối giới thiệu đến bạn nhiều loại loa sub khác nhau, chính vì vậy người tiêu dùng lại đứng trước một "mê cung" loa sub và rất khó để nhận biết chiếc loa nào phù hợp với mình. Trong bài viết này, Việt Mới audio xin chia sẻ đến bạn đặc điểm chính của 2 dòng loa sub phổ biến nhất hiện nay.

Có thể bạn sẽ thích:

Loa Subwoofer là gì? Nhiệm vụ của loa Subwoofer trong dàn âm thanh

 

Về cơ bản, hiện nay loa sub có 2 dòng chính đó là loa sub điện và loa sub hơi. Vậy 2 dòng này có đặc điểm gì nổi bật nhất? Hôm nay, Việt Mới audio xin chia sẻ đến các bạn một vài nét chính về dòng loa SUB này.

 

Trong một dàn âm thanh, loa Sub đảm nhận nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là những tiếng bass có tần số từ 20 – 200Hz giúp bạn tạo những dòng âm thanh mạnh mẹ hơn so với nhu cầu cần thiết.

 

2 dòng loa sub phổ biến thường gặp nhất

 

Dòng loa sub này được phát triển ban đầu từ những năm 1960 của thế ký trước nhằm mục đích tăng thêm âm trầm mạnh mẽ cho những người yêu thích âm thanh, đặc biệt nhất, cho tới những năm 1970 thì dòng loa Subwoofer này đã trở nên phổ biến, thường được sử dụng trong các bộ phim về chiến tranh, động đất và cho đến những năm 2000 thì loa Sub đã trở thành một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các dàn âm thanh sân khấu hoặc các dàn âm thanh Karaoke và cho đến tận bây giờ.

 

Điểm danh 2 dòng loa Subwoofer phổ biến nhất hiện nay


Loại đầu tiên chúng ta thường gặp nhất đó chính là loa sub thụ động (hay còn gọi là loa sub passive) đây là dòng loa được sử dụng như một chiếc loa thông thường trong một dàn âm thanh, điểm khác biệt duy nhất của nó là con loa sub này khi đánh sẽ phải cần đến 1 chiếc amply hoặc một chiếc cục đẩy để nó hoạt động thì tiếng bass mới được sâu và mạnh mẽ. Còn riêng vấn đề lựa chọn công suất bao nhiêu thì bạn còn phải dựa vào độ nhạy cũng như công suất loa và nơi bạn đặt loa nữa.

 

Ngược lại với các loại loa Sub hơi thì những loại loa Subwoofer điện (loa Sub Active) đã được tích hợp sẵn Amply kèm theo loa nghĩa là bạn chỉ việc đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp với dòng loa sub để có thể sử dụng, điểm đặc biệt của dòng loa này là không cần phải qua amply hoặc qua một thiết bị âm thanh nào khác, nói cách khác loa sub hơi là loại sub 2 trong 1 vì tích hợp sẵn amply và cục đẩy bên trong rồi. Chính vì sự tiện lợi của nó mà các loại loa Sub điện thường được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh karaoke.

 

Rất hi vọng với những chia sẻ về 2 dòng loa sub phổ biến nhất bên trên mình giới thiệu các bạn đã biết cách lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với hệ thống âm thanh mà mình đã có. Mọi ý kiến thắc mắc bạn có thể liên hệ đến sđt 098 534 916 để nhận những tư vấn hiệu quả và chất lượng nhất.

Hình ảnh
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
amply jarguar
Tin tức
amplyjarguar